Samsung cho ra mắt chip nhớ đầu tiên cho smartphone DRAM LPDDR5 8GB

Samsung cho ra mắt chip nhớ đầu tiên cho smartphone DRAM LPDDR5 8GB.

Samsung chính thức cho ra mắt chip nhớ DRAM LPDDR5 8GB thế hệ đầu tiên cho Smarphone. Theo như thông tin đại diện Samsung cho biết, đây là chip nhớ LPDDR5 8GB đầu tiên của ngành công nghiệp smartphone, giúp khẳng định ví trí của samsung trên thị trường sản xuất chip điện tử.

Trong năm 2014, cũng không ai khác chính Samsung đã sản xuất chip nhớ LPDDR4 8GB đầu tiên trên thế giới thời điểm ấy. Chuẩn LPDDR5 mới sẽ giúp những chiếc Smartphone được sản xuất trong tương lai tăng đáng kể tốc độ xử lý của máy, nó còn hỗ trợ bạn tốt hơn các ứng dụng 5G và AI.

Samsung cho ra mắt chip nhớ cho smartphone DRAM LPDDR5 8GB
Các chip nhớ của Samsung DRAM LPDDR5 8GB cố tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 6.400 Mb/s, nhanh gấp 1,5 lần so với các chip DRAM được sử dụng ở các chiếc smartphone cao cấp hiện nay điều đó cho ta thấy samsung càng ngày càng phát triển mạnh. Một trong các flagship vừa mới ra mắt của của Samsung là Galaxy S9 đang được sử dụng LPDDR4X, với tốc độ sử lý 4.226 Mb/s. Tốc độ mới này cho phép chip LPDDR5 gửi 51,2 GB dữ liệu, tương đương như 14 bộ phim fullHD, chỉ trong có một giây.

Ngoài ra chip LPDDR5 mới cũng sẽ có chế độ “deep sleep” giúp điện thoại của bạn tiếp kiệm điện năng. Chế độ mới này giúp bạn tiếp kiệm hơn 50% so với LPDDR4. Samsung cho biết các chip nhớ mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn năng lượng đánh kể cho những chiếc Smartphone sau này.

Samsung đã hoàn thiện nguyên mẫu chip và sẽ bắt đầu sản xuất chip LPDDR5 hàng loại trong thời gian sắp tới. Như vậy chúng ta sẽ không thấy được chip nhớ LPDDR5 mới ở phiên bản sắp ra mắt Galaxy Note 9 của samsung trong năm nay.

Tham khảo: Sammobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *